RETAIL UNIVERSITY

Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến cho Doanh Nghiệp Bán Lẻ Mới (New Retail).

Theo Vietnam Internet Statistic 2020, Việt Nam có hơn 68 triệu người đang online và sử dụng các kênh mạng xã hội. Họ có thể là khách hàng tiềm năng của bạn. Đã đến lúc chúng ta phải dành nguồn lực cho việc phát triển kinh doanh online. 

Về Retail University

Với sự trợ giúp của các nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử trong nước và quốc tế, Retail University tổ chức chuỗi đào tạo nâng cao kỹ năng số nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến.

Sự kiện dành cho:

Doanh nghiệp bán lẻ (có một hay nhiều điểm bán), doanh nghiệp bán hàng online mong muốn nâng cao kỹ năng số, kỹ năng kinh doanh, marketing để phát triển chuyên sâu mô hình và phương thức kinh doanh online hoặc doanh nghiệp kinh doanh truyền thống muốn chuyển đổi số.  

group

Ngày 1 | 9:30am - 3:30pm

Để bắt đầu kinh doanh online, việc đầu tiên bạn cần làm là thiết lập cho mình một thương hiệu online song song với việc khởi tạo một website thương mại điện tử. Xây dựng website hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự hỗ trợ của các nền tảng cho người dùng (end-user) như Google, Haravan. Ngay cả khi bạn không có kiến thức lập trình, bạn vẫn có thể xây dựng một trang web hiệu quả.

Ngày 2 | 9:00am - 4:30pm

Google Smart Shopping (hay còn gọi là quảng cáo mua sắm thông minh) là hình thức quảng cáo sản phẩm thông minh của Google. Đối với hình thức quảng cáo này Google sẽ sử dụng các thông tin về sản phẩm của bạn như hình ảnh sản phẩm cùng với tiêu đề, giá, tên cửa hàng và nhiều thông tin khác để hiển thị thông tin trên trang kết quả tìm kiếm của Google Search - một cách thông minh dựa vào lịch sử tìm kiếm của người dùng.

Ngày 3 | 9:00am - 4:30pm

Công cụ Google Analytics (hay còn gọi là GA) là một công cụ miễn phí dùng để phân tích website, giúp bạn phân tích và theo dõi lưu lượng truy cập trang web của mình. Để có thể đánh giá website có đạt được thành công hay không, ngoài việc bạn phải nắm rõ được các KPI quan trọng trong Google Analytics, thì bạn cần phải biết rõ và thiết lập mục tiêu (KPI) cho các hoạt động của người dùng trên trang web của mình.

Ngày 4 | 9:00am - 3:30pm

Chúng ta thường tiêu tốn ngân sách tìm kiếm một khách hàng mới gấp 5 lần so với chi phí marketing cho một khách hàng cũ. Trên thực tế, tập khách hàng sẵn có (existing customer base) thường đóng góp trên 65% cho doanh thu của các doanh nghiệp. Vì vậy, một trong những điều tất yếu là làm thế nào để biến khách hàng của bạn trở thành một khách hàng trung thành (loyal customer).